Sim đẹp là gì? Cách chọn sim số đẹp hợp với bạn

Thế nào là SIM đẹp?​

Cùng là 2 SIM với đầu số giống nhau, nếu số đuôi là 3232 thì giá thành cao lắm là 300 ngàn đ, nhưng nếu số đuôi là 6868 thì giá giao động hai triệu VNd. Sự chênh lệch bạc triệu này được giải thích 1 cách giản đơn: SIM “đẹp”.

sim đẹp

13 được xem là 1 số lượng kiêng cự ở những nước phương Tây, và cũng rất đa số chúng ta Á Đông cũng trở nên tác động ảnh hưởng bởi quan niệm này. Thế nhưng lại có một số người chi ra hơn một triệu VNd để mua SIM có bốn số cuối 1368. Nhìn vào dãy số vô tri đó khẳng định chắc chắn nhiều bạn có lẽ thắc mắc, nhưng 1 “chuyên Viên” giao thương SIM số có thâm niên hơn năm năm đã “đọc” ra được chân thành và ý nghĩa của chính nó: cả đời lộc phát.

Phân loại SIM đẹp

Mỗi người đều có một ý niệm riêng về một trong những SIM thế nào là đẹp, bởi có một số người thích số lặp, có người thích số dễ nhớ, số …….., có người lại chăm chú vào ý nghĩa của các chữ số trong dãy. Tuy nhiên, cũng có thể có các chuẩn mực chung để nhận xét một vài điện thoại thông minh có đẹp hay không nhờ vào vài quan niệm thông dụng.

sim tứ quý viettel

Tứ, ngũ quí. Dãy bốn hoặc 5 số cuối trùng nhau được gọi là SIM tứ, ngũ quí. Không chỉ riêng ở trong giới chơi SIM mà đến cả dân chơi bảng số xe cũng trở nên cuốn hút một cách đặc biệt quan trọng bởi dạng số này. Điểm khiến mọi người “tôn sùng” SIM này do tại bốn chữ “quí” liên tục cực kỳ hoàn hảo như trong số những bộ bài Tây (4 con cờ giống nhau). Những tứ quí kiểu như 6666, 7777, 8888, hay 9999 thường đứng vị trí số 1 về giá đối với những tứ quí khác và luôn được các “tỷ phú” tìm kiếm và săn lùng bởi tính vừa hiếm, vừa quí của chính nó.

sim lộc phát mobi

Lộc phát, phát tài – phát lộc. Cạnh tranh với SIM tứ quí lúc bấy giờ chỉ sẽ là SIM lộc phát, hay phát lộc. Dựa trên cách đọc của 1 bộ phận người Hoa, số sáu đọc là “lộc” (lục), số 8 là “phát” (bát) nên sự kết hợp 68 được ý niệm là “lộc phát”, 86 là “phát tài – phát lộc”, cả hai số đều hàm ý chủ nhân chiếm hữu SIM sẽ được đỏ may mắn trong làm ăm, buôn bán. Cũng bởi vậy nên dạng số này rất được các người làm việc làm kinh doanh ưu thích.

Số “taxi”. Số “taxi” thường là những số lặp (dễ nhớ), số tiến (chỉ sự lên chức trong nghề nghiệp và công việc, buôn bán,…) hoặc vừa lặp vừa tiến. Sự “lặp” này phải được tính trên 6 số cuối, chẳng hạn lặp cặp 2 như 121212, lặp cặp 3 như 678 678. Giá tiền và “sự đẹp” của số “taxi” cũng có nhiều dạng, như 703 703 thì không thể sánh với 707 707 vì sự “lặp” không bằng, nhưng 707 707 thì lại không còn bằng 789 789 vì 789 vừa lặp lại vừa được xem là số tiến hoàn chỉnh nhất trong các số tiến.

Ngoài các loại SIM trên, Thị trường còn có những kiểu SIM như tam hoa (ba số cuối giống nhau), thần tài (số đuôi 39, 79), ông địa (số đuôi 38, 78),…đều là các số được gọi là “đẹp” và bán với giá cao. Và sự phân loại trên đây cũng chỉ kha khá, vì đôi khi 1 SIM số có thể vừa lặp, vừa tam hoa; hay vừa …….., vừa lặp. Không dừng lại ở đó, quan niệm về số đẹp giữa miền Nam và miền Bắc thỉnh thoảng cũng khác biệt, ví dụ số đuôi 1102 (“có 1 không 2”) được ưa chuộng ở miền Bắc nhưng lại ít được chăm lo hơn ở miền Nam.

sim tam hoa vina

Những vấn đề cần để ý

Trên cùng đầu số, SIM tam hoa 888 được bán với giá khoảng 800 ngàn đồng nhưng SIM 444 được rao là 250 ngàn VNĐ nhưng không nhiều người mua, bởi vì theo ý niệm của người Hoa, số 4 được đọc tương tự với “tử” (chết). Cũng theo ý niệm này, những số được đọc như sau: 1: chắc (chứng minh và khẳng định), hai: mãi (mãi mãi), 3: tài, 4: tử, năm: ngũ (hoặc “ngủ”), sáu: lộc, 7: thất, 8: phát, chín: thừa. Thế nên mới sinh ra chuyện khó phân giải: các người Việt mê số đề thì thích SIM số 78 (ông địa) nhưng người Hoa lại không thích vì 78 được đọc thành “thất bát”. Riêng những số mười, một, chín thì chỉ có nghĩa khi đứng chung với con số khác, hàng đầu đặc trung cho việc mở đầu nên cần đứng trước, số 9 tượng trưng cho việc kết thúc nên cần đứng sau cuối. Ví dụ: 889 (“phát phát mãi”) hay 188 (“chắc phát phát”) thì đẹp hơn 988 hay 881; hoặc với số mười, SIM 040404 (“không tử”) thì có thể giá cao hơn so với 141414 (“chắc tử”).

SIM đẹp thì các số trong dãy phải hợp lý, mỗi số phải có tầm quan trọng riêng không còn sửa chữa. Ví dụ, số 090909 1234 chưa thể gọi bằng đẹp tuyệt vời đối vì dãy đầu là số lặp, dãy sau lại là số tiến; hay 09×3900000 cũng như vậy, vì 5 số mười cuối sẽ đẹp hơn nếu được thay bằng số sáu, số 8. Không những thế, đầu số của SIM cũng rất được chăm lo, ví dụ đầu số 0909 luôn luôn đứng vị trí số 1 về giá đối với những đầu số khác. Và theo một người bán SIM nhiều năm, đầu số của 3 mạng được chăm lo nhiều nhất giờ đây theo thứ tự là Mobifone, Viettel và Vinaphone.

Trên đây chỉ là các hiểu biết tổng quát về chân thành và ý nghĩa của những dãy SIM số theo ý niệm của tương đối nhiều. Còn vô vàn các cách phối kết hợp, sự ý niệm khác nhau về một SIM số đẹp lúc để mười chữ số cạnh nhau mà không hẳn ai ai cũng sẽ hiểu trong không quá lâu. Vì vậy, đứng ở góc độ người dùng, việc được chiếm hữu một SIM được gọi là đẹp thì rất may mắn, nhưng còn nếu như không được như thế thì cũng hãy yêu con số có thể gắn bó suốt đời với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)