Cách chơi mượt game Liên Quân Mobile, Asphalt 8 trên máy cấu hình yếu

Khi chơi các game có yêu cầu đồ họa cao như Liên Quân, Asphalt 8, Mobile Legends…Nếu máy bạn có cấu hình thấp thì sẽ cho trải nghiệm game rất kém, nhiều khi bị giật, lag khi chơi rất khó chịu. Tuy nhiên nếu biết điều chỉnh một chút thì khi chơi game các bạn sẽ giảm được giật, đơ máy đáng kể. Bằng việc giảm mức đồ họa, FPS, hình ảnh trong game theo các hướng dẫn dưới đây.

  1. Liên Quân Mobile

Đây là game được Garena phát hành, hiện đang là tựa game rất ăn khách trên di động, nhiều game thủ không để ý đến việc cài đặt lại các thông số khi chơi trên điện thoại cấu hình yếu, gây giật, nhiều khi bị out khỏi game, afk sẽ bị tố cáo và phạt nặng. Không ai muốn điều đó xảy ra cả, nếu để ý một chút bạn sẽ giảm được tối đa các rủi do trên bằng cách.

giảm lag liên quân

Khởi động game Liên Quân, sau đó bạn vào phần Cài đặt > Chung

Tại mục FPS cao chỉ dành cho điện thoại cấu hình từ khá trở lên như chip Snapdragon 650 trở lên. Các máy có cấu hình tầm trung trở xuống bạn nên tắt chế độ FPS cao này đi.

Độ phân giải HD, nên để tắt, tiếp đến là mục Chất lượng hình ảnh bạn kéo xuống mức Thấp hoặc Trung Bình, chất lượng chi tiết bạn kéo xuống mức thấp nhất.

Ở cách cài đặt như trên thì ngay cả các máy có giá thành dưới 2 triệu cũng có thể chơi ở mức chấp nhận được.

Các game moba khác như Mobile Legends, Vainglory,…cũng có chức năng cài đặt tương tự, bạn hãy điều chỉnh sao cho phù hợp với cấu hình máy của các bạn, để có trải nghiệm game tốt nhất. Đồng thời bạn cũng dễ dàng đổi tên liên quân thật đẹp bằng các kí tự đặc biệt liên quân ở đây

  1. Asphalt 8

Asphalt 8 là một game 3D cũng yêu cầu đồ họa cao, đối với game này thì một số máy cấu hình thấp dưới 2 triệu có thể sẽ không thể vào được game, nếu máy bạn vẫn vào chơi được nhưng rất chậm thì hãy thử theo cách cài đặt dưới đây.

giảm lag chơi game

Bạn bấm chọn Cài đặt > Sound & Dislay > Tại phần Visual Quality sẽ có 4 tùy chọn cài đặt cho các dòng máy khác nhau như sau:

Hight: Cấu hình cho các máy từ tầm trung đổ lên đến các loại máy cao cấp như chip Snapdragon 625, Exynos 7870, Helio P20 trở lên.

Medium: Cấu hình cho các máy tầm trung, cận cao cấp, kém hơn loại ở trên, ví dụ như các chip Snapdragon 43X series trở lên, Helio P10, P15, các dòng chip thấp hơn.

Low: Cấu hình cho các máy có giá từ 2-3 triệu, sử dụng các chip như Chip Snapdragon 430, 425, … trở xuống.

Very Low: Mức cài đặt cho các máy có cấu hình yếu từ 2 triệu đổ xuống như các chip: MTK 6737 (Nokia 3), Snapdragon 2XX series, Exynos 5XXX,…

Mức cấu hình càng thấp thì hiệu ứng trong game càng giảm, tuy nhiên bạn sẽ không bị bực mình khi chơi Asphalt 8 có mức đồ họa cao như vậy.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt trong game để bạn có thể chơi tốt 2 thể loại game đang hot nhất hiện nay, các máy tầm giá rẻ dưới 2 triệu đồng rất cần thiết để áp dụng theo cách này.

Nguồn : https://thegioididong.pro